LẮP QUẠT THÔNG GIÓ GẮN TƯỜNG.

LẮP QUẠT THÔNG GIÓ GẮN TƯỜNG.

Ngày nay, quạt thông gió không còn quá xa lạ đối với mỗi nhà vì chúng nắm giữ vai trò giúp lưu thông không khí rất tốt. Thông thường quạt thông gió hay còn gọi là quạt hút sẽ được lắp đặt ở những không gian ngộp, chỗ bí, gió ít lưu thông,...

Có thể kể ra vài lợi ích lợi hại khi lắp quạt thông gió trong nhà như:

  • Tăng cường tuần hoàn không khí.
  • Giảm lượng không khí tù đọng - nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút, mất tập trung, bí bức gây khó thở.
  • Giảm việc không khí trong nhà bị ô nhiễm.
  • Giảm độ ẩm trong nhà tắm,...CÁC KIỂU LẮP QUẠT THÔNG GIÓ

Tùy theo nhu cầu và tính thẩm mỹ khi sử dụng có những cách lắp như lắp quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió âm tường, quạt thông gió âm trần.


CÁCH CHỌN VỊ TRÍ ĐÚNG KHI LẮP QUẠT THÔNG GIÓ 

Với riêng quạt thông gió, nguyên tắc áp dụng với bất kỳ phòng hoặc không gian nào đều lắp ở vị trí mà khuất gió, chỗ bí, ít có sự lưu thông gió. Kể cả phòng đó có điều hòa hay không. 

Vị trí thường được lắp quạt thông gió là ở nhà vệ sinh và phòng điều hòa. 

Đối với nhà vệ sinh, do độ ẩm khá cao, khá bí nên quạt thông gió sẽ giúp nơi này thông thoáng khí, giảm độ ẩm tránh những vi khuẩn sinh sôi,...

Riêng quạt thông gió ở nhà tắm, toilet cần lựa chọn quạt hút có cửa sổ chắn mùi, thông thường chúng sẽ có 2 cửa, cửa thứ nhất để che chắn mưa, chắn nước làm hư động cơ quạt. Còn cửa thứ hai để ngăn mùi hôi thổi ngược lại khi quạt không chạy. 

Với phòng điều hòa các bạn nên chọn vị trí khi lắp quạt kỹ hơn những nơi khác để đạt công năng tối đa. Nên lắp quạt ở vị trí cao hơn hoặc bằng với máy điều hòa, ở vị trí đối diện với máy điều hòa. Hoặc cách trần từ 20 – 40 cm là hợp lý nhất.Kết:

Với những công dụng nổi bật trên quạt thông gió chính là giải pháp hợp lý cho nhà bạn khi không gian bức bí, gió lưu thông kém, không gian ẩm thấp,... Bạn có thể xem :

Cách lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa


← Bài trước Bài sau →

Bình luận