CÁCH LẮP CHIẾT ÁP - HỘP SỐ CHO QUẠT TRẦN.

CÁCH LẮP CHIẾT ÁP - HỘP SỐ CHO QUẠT TRẦN.


Hộp số/chiết áp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tốc độ gió và chất lượng quạt trần. Vậy phải làm thế nào để đấu hộp số, chiết áp cho chiếc quạt trần nhà bạn, hãy để THODIENSAIGON hướng dẫn với các bước đơn giản sau. 

Trước tiên, cần phân biệt quạt trần hộp số quạt trần chiết áp. Rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý núm vặn điều chỉnh quạt, nếu đó là núm vặn có thể tùy chỉnh mức độ không có mức cụ thể, đó là quạt chiết áp. Còn nếu núm vặn đó có các mức khác nhau rõ rang, thì đó là quạt hộp số.

Lưu ý: Không phải quạt trần nào cũng có thể lắp chiết áp hoặc hộp số, một số quạt theo quy định của hãng sẽ không thể lắp được vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ quạt, quạt mau hỏng.

Hướng dẫn lắp hộp số cho quạt trần

Như mọi bước sửa chữa, bảo dưỡng quạt trần khác, hãy luôn đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện dẫn tới quạt đã được ngắt, kiểm tra bằng bút thử điện cho yên tâm rồi tiến hành đấu hộp số quạt ngay nào.

Cách lắp hộp số cho quạt trần đơn giản tại nhà

  1. Xác định kích thước hộp số và vị trí lắp đặt. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả, bạn nên ướm thử lên phần tường rồi đánh dấu, sau đó căn chỉnh trước khi cố định hộp số.
  2. Mở hộp số sau khi nới lỏng các ốc vít ở nắp
  3. Luồn dây từ nguồn điện và dây dẫn từ động cơ qua lỗ ở phần đế hộp số
  4. Siết chặt ốc vít để cố định hộp số lên tường
  5. Nối dây nguồn và dây dẫn với các cổng nối. Đảm bảo rằng đường dây phải tuân theo sơ đồ nối dây.
  6. Xác định và ráp 2 lỗ từ trên hộp số xuống 2 lẫy ở đế, để đóng bộ điều chỉnh. Cố định chúng lại với nhau.

Với những bước vô cùng cơ bản ở trên, đấu hộp số quạt trần đã trở nên rất dễ dàng và an toàn.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận