BẢO DƯỠNG QUẠT TRẦN PANASONIC

BẢO DƯỠNG QUẠT TRẦN PANASONIC


 

TẠI SAO CẦN PHẢI BẢO DƯỠNG QUẠT TRẦN PANASONIC?

Bảo dưỡng quạt trần luôn là việc cần thiết và hữu ích cho quạt sau khoảng thời gian hoạt động miệt mài. Việc bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sẽ giúp quạt trần nhà bạn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của chúng đáng kể. Nhưng không phải ai cũng biết được cách bảo dưỡng quạt thế nào là tốt.

BẢO DƯỠNG QUẠT PANASONIC NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

 

Không cần phải có kiến thức chuyên môn, chỉ với vài vật dụng cơ bản, bạn cũng có thể tự tay bảo dưỡng quạt ngay tại nhà. Hãy cùng THODIENSAIGON tìm hiểu những bước bảo dưỡng quạt trần vô cùng dễ dàng nhé.

 

  1. VỆ SINH CÁNH QUẠT

Các loại quạt nói chung và quạt trần Panasonic nói riêng, đều phải cần vệ sinh phần cánh quạt đầu tiên. Bạn nên sử dụng một thanh dài có quấn vải ướt ở phần đầu để dễ dàng vệ sinh nếu như không muốn sử dụng thang.

Khi vệ sinh quạt, chú ý làm sạch cả mặt trên lẫn dưới của cánh. Tránh tì, bẻ cánh trong quá trình lau chùi để cánh quạt không bị bẻ cong, hay làm mất cân bằng và làm giảm tuổi thọ sử dụng.

  1. VỆ SINH ỐP ĐÈN

Đối với các loại quạt trần đèn ốp đèn có tác dụng trang trí nên khi tháo và vệ sinh ốp cần thao tác nhẹ nhàng – cẩn thận. Cần lau chùi bằng nước để làm sạch hiệu quả, nhưng sau đó cần lau lại bằng khăn khô hoặc hong trước quạt để tránh ẩm mốc

Với quạt trần Panasonic mã F-60UFN được tích hợp đèn LED thì chỉ cần dùng khăn lau sạch phần ốp đèn bên ngoài, đối với những vết dơ bên trong ốp đèn bắt buộc phải tháo thân quạt để vệ sinh bên trong.

Lưu ý:

Ốp đèn có tác dụng trang trí nên khi tháo và vệ sinh ốp cần thao tác nhẹ nhàng – cẩn thận. Cần lau chùi bằng nước để làm sạch hiệu quả, nhưng sau đó cần lau lại bằng khăn khô hoặc hong trước quạt để tránh ẩm mốc.

  1. KIỂM TRA ĐINH VÍT

Khi hoạt động, lực văng từ cánh quạt có thể khiến đinh vít bị lỏng theo thời gian, tạo ra tiếng ồn, làm quạt chạy chậm hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Riêng với phần kiểm tra đinh vít nếu như bạn không quen tay, vặn lực không đều với chúng sẽ dẫn đến việc cánh quạt bị chênh, và lắc sau khi vặn ốc. Lưu ý vấn đề này hoặc bạn hãy nhờ đến thợ có chuyên môn để cân chỉnh lại đinh vít cho quạt trần Panasonic. 

Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng – sửa chữa quạt, luôn kiểm tra và siết lại phần đinh vít để đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

  1. KIỂM TRA DẦU NHỚT

Một trong những nguyên nhân khiến quạt chậm, thậm chí là không chạy chính là việc dầu nhớt đã cạn, không đủ để cung cấp cho quạt. Tra vài giọt dầu vào phần bạc quạt để giữ được độ bền bỉ và ổn định cho quạt Panasonic tốt nhất.

Quạt Panasonic khi muốn tra dầu đều phải tiến hành tháo quạt vì ổ bi của quạt nằm ở bên trong. Bạn có thể tham khảo bài viết sau cho việc Tháo quạt Panasonic

Với những điều cơ bản trên bạn đã có thể làm sạch một cách tổng quát cho chiếc quạt trần Panasonic hoặc những loại Quạt Trần Đèn ở nhà. Nhưng để đảm bảo an toàn cũng như vấn đề kỹ thuật với các bộ phận bên trong quạt khi lau chùi hãy liên lạc với THODIENSAIGON để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất khi bảo dưỡng quạt Panasonic.

HOTLINE: 0792 69 8888

← Bài trước Bài sau →

Bình luận